top of page
 • Ảnh của tác giảThúy Ngô

Ra mắt cộng đồng Eco-arch Eco-living

Eco-arch Eco-living - Cộng đồng theo đuổi kiến trúc và lối sống bền vững là cộng đồng dành cho những người đam mê kiến trúc và lối sống bền vững. EAEL được thành lập với mục tiêu kết nối những người cùng chí hướng, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời thúc đẩy phong trào sống bền vững tại Việt Nam.


Hai năm trước, khi ra mắt chiếc blog nhỏ này mình đã ấp ủ xây dựng một cộng động theo đuổi lối sống xanh, quay về với thiên nhiên, cây cối để xây dựng lối sống bền vững. Lúc đó "lực bất tòng tâm", chỉ có một mình nên mình đành ấp ủ tiếp.


Và đến nay "thiên thời địa lợi nhân hòa", mình may mắn gặp được những người đồng sự cùng chí hướng, đáng tin cậy để cùng nhau xây dựng và phát triển Eco-arch Eco-living - Cộng đồng theo đuổi kiến trúc và lối sống bền vững.


Để mọi người hiểu hơn về cộng đồng cũng như lý giải chuyện cái tên Eco-arch Eco-living, chúng mình xin được nói rõ hơn về từ các khóa:


 • “ECO”: Là từ viết tắt của “ecological”, thể hiện mối quan hệ giữa các sinh vật sống với nhau và với môi trường vật lý xung quanh. Chúng mình mong rằng EAEL không chỉ kết nối chia sẻ kiến thức mà còn tạo nên một cộng đồng ngày càng chú trọng khía cạnh có lợi cho môi trường khi xây dựng những công trình phục vụ nhu cầu con người.


 • “BỀN VỮNG”: Chúng mình chủ ý chọn từ khóa “bền vững” thay vì “xanh” bởi bền vững mới là bản chất cốt lõi của lối sống và kiến trúc thân thiện môi trường. Bền vững nhằm giảm thiểu “Dấu chân Carbon” (Carbon Footprint) của mỗi người lên trái đất, hay nói cách khác là giảm thiểu gánh nặng mà mỗi người đặt lên “đôi vai” người mẹ thiên nhiên và các tài nguyên khác. Vì vậy, chúng mình thực sự muốn cộng đồng chia sẻ những kiến thức có trọng tâm bản chất theo hướng “bền vững”.


 • “THEO ĐUỔI”: Quan điểm của chúng mình là vừa học vừa hành để hướng đến lối sống và kiến trúc bền vững. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật, tích lũy và truyền cảm hứng mỗi ngày. Là chuyên gia hay không không quan trọng bằng việc tích cực tạo ảnh hưởng trong cộng đồng và cùng nhau góp phần bảo vệ, gìn giữ môi trường.

Từ 3 từ khóa ấy, chúng mình mong muốn Eco-arch Eco-living sẽ là:


 • Nền tảng chia sẻ kiến thức cốt lõi của kiến trúc bền vững, tạo cơ sở để mọi người biết - hiểu - ứng dụng và sở hữu môi trường sống khỏe.

 • Nơi tìm về bản chất của lối sống bền vững, giúp mọi người nhận ra bảo vệ môi trường không phải là một việc quá khó.

 • Môi trường kết nối lành mạnh của những người theo đuổi kiến trúc và lối sống bền vững. Biết đâu tương lai, EAEL lại mở ra những kết nối bền vững xuất phát từ việc trao đi giá trị thực.


Ảnh: Thúy Ngô chụp tại Vườn thơm mùi nắng


Với dự án này, mình là Thúy Ngô - Content Creator lĩnh vực Kiến trúc - Nội thất, đặc biệt là Không gian sống xanh.

Thật vui và may mắn khi được đồng hành với các chị em cùng theo đuổi ngách viết về Kiến trúc - Nội thất:


 • Phuong Anh Lai - Kiến trúc sư hơn 10 năm kinh nghiệm, cây viết về kiến trúc xanh, đồng thời là chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cho những bạn trẻ muốn tìm hiểu về ngành Kiến trúc - Nội thất.

 • Nguyet Le - Chuyên gia tư vấn cảnh quan hơn 10 năm kinh nghiệm, đồng thời là một cây viết lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan bền vững.

 • Vân Nữ - Người viết chấp bút, kể chuyện trong lĩnh vực Kiến trúc - Nội thất bền vững, đề cao những tạo tác thủ công.

 • Thảo Ngân - Người Sáng tạo nội dung tiếp thị và Tư vấn truyền thông trong lĩnh vực Kiến trúc - Nội thất.


Chúng mình hy vọng có thể cùng nhau chia sẻ kiến thức cốt lõi của kiến trúc bền vững và một môi trường kết nối lành mạnh của những người theo đuổi lối sống này. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến kiến trúc - lối sống xanh và bền vững, mời bạn tham gia nhóm TẠI ĐÂY nhé!Đọc thêm:

20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
 • Instagram
 • Facebook
 • LinkedIn
oi image.jpg
Xin chào,

Mình là 

Thúy là một freelancer, một người sáng tạo nội dung tại thuygarden. Hiện tại mình đang theo đuổi lối sống xanh - tỉnh thức, dần quay về với "khu vườn" của chính mình.

Cám ơn bạn đã ở đây, cùng mình khám phá, trải nghiệm từng sắc màu của khu vườn. Hy vọng từ khu vườn chữ này có thể khởi lên những hạt mầm về một lối sống xanh bền vững cho cả thân và tâm!

 • Facebook
 • Instagram
Thúy-Ngô.jpg
bottom of page