top of page
thuygarden.com
thuygarden.com
thuygarden.com

Mình là Thúy, mọi người vẫn gọi mình là "cô nông dân", mình có một tình yêu lớn với việc làm vườn và đó là lý do mình chọn thuygarden làm tên của chiếc blog nhỏ này, để nuôi dưỡng những điều xinh đẹp nho nhỏ.

Về thuygarden.com

 

Sau trận đại dịch với nhiều biến động, mình nhận ra quay về với khu vườn, gần gũi với thiên nhiên mang lại những giá trị sống tích cực, không chỉ cho mình mà cả những người xung quanh. Khu vườn dần trở nên quan trọng trong đời sống ngày nay về mặt thể chất lẫn tinh thần, vậy nên mình chọn sẽ bước đi với khu vườn nhỏ này. Tại đây, mình muốn gieo những hạt mầm về giáo dục song ngữ, lối sống xanh và tỉnh thức cũng như lưu giữ những cảm nhận riêng về sách. Nếu bạn đang quan tâm những chủ đề này, mời bạn dừng lại bên mỗi góc vườn, cùng mình chia sẻ những câu chuyện nhé!  

  

Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ tại khu vườn nhiều chữ này, bạn sẽ tìm thấy phần nào thông tin hữu ích. 

Cây viết về giáo dục 

  

Mình có 10 năm làm việc ở các vị trí thuộc lĩnh vực Giáo dục: 

▪️ Trợ giảng tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ học thuật ACET  

▪️ Đồng sáng lập dự án Anh ngữ Galaxy dành cho sinh viên 

▪️ Chuyên viên Tư vấn Tuyển sinh trường mầm non tiểu học quốc tế Pathway (Tuệ Đức) 

 

Với nền tảng trên, cùng sự quan tâm về giáo dục song ngữ, mình đang từng bước tìm tòi và xây dựng cộng đồng riêng. Hiện mình đang là đồng sáng lập dự án Dạy trẻ song ngữ, với mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng của phụ huynh để cùng trẻ học song ngữ từ sớm. Đồng thời, dự án cũng cung cấp những thông tin khoa học cùng những trải nghiệm thực tế trong hành trình nuôi dưỡng những em bé song ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại blog daytresongngu.com và nhóm Dạy Trẻ Song Ngữ

Người theo đuổi lối sống xanh và tỉnh thức  

 

Mình bắt đầu hành thiền năm 2014, sau khi tham dự khóa thiền Vipassana 10 ngày tại thiền viện Hồng Trung Sơn. Từ đó mình quan tâm và tìm hiểu sâu hơn về lối sống tỉnh thức. Thật may mắn khi ngôi trường Tuệ Đức nơi mình gắn bó nhiều năm cũng theo đuổi triết lý Phật giáo và đề cao lối sống tỉnh thức. Nhờ vậy, mình được tham gia nhiều khóa giảng của thiền sư Minh Niệm và được thực hành lối sống tỉnh thức mỗi ngày thông qua công việc lẫn cuộc sống.  

 

Bên cạnh đó, hai năm nay mình có thêm duyên lành hiện thực hóa sở thích trồng cây và mạnh mẽ theo đuổi lối sống xanh. Việc tự vun vén một mảnh vườn riêng, chăm chút từng luống rau, bụi hoa không chỉ giúp mình hoàn thành một mục tiêu mà còn mang lại những niềm vui ngoài mong đợi.  

 

Không ồn ào, vội vã, như việc kiên trì gieo một hạt giống nhỏ rồi đợi nó lớn lên, đơm hoa kết trái, mình cũng sẽ nhẹ nhàng gieo xuống những chia sẻ chân thành về hai lối sống bền vững này.  

thuygarden.com

Cuộc sống của bạn là một khu vườn và suy nghĩ của bạn là hạt giống. Bạn có thể trồng hoa hoặc có thể trồng cỏ dại.

- Prince Terry - 

bottom of page