top of page
  • Ảnh của tác giảThúy Ngô

5 loại đèn chiếu sáng giúp tối ưu không gian phòng ngủ nhỏ

Chìa khóa cho một phòng ngủ nhỏ được chiếu sáng tốt là bố trí tích hợp nhiều loại ánh sáng một cách liền mạch. Và để đạt được sự tối ưu khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ có diện tích hạn chế, mời bạn tham khảo một số loại đèn thường sử dụng cho phòng ngủ nhỏ dưới đây. 


1.Đèn tường 


Ảnh: Chris Snook


Một chiếc đèn tường nhỏ giúp giải phóng bề mặt tủ nhỏ đầu giường, thậm chí có thể thay thế chiếc đèn bàn trong trường hợp bạn không muốn có tủ đầu giường. Từ đó, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích sàn quý giá để có không gian thoáng hơn. 


Ngoài ra, đèn tường kiểu quả cầu đặt cao trên tường có thể chiếu sáng tổng thể, mang lại ánh sáng ấm áp đồng thời mở rộng không gian trần nhà để tạo cảm giác cao hơn. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc gắn các đèn nhỏ ở hốc tường để linh hoạt nhiều nguồn sáng. 


Ảnh: Chris Snook


2. Đèn trần trang trí 


Ảnh: Heju Architecture


Đèn trần trang trí là một cách "đánh lạc hướng" tâm trí trong không gian nhỏ, trần thấp. Thay vì sử dụng đèn chùm lớn choáng ngợp không gian, bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn quạt cánh lá, đèn thả đám mây… Chúng đảm bảo công năng - thẩm mỹ, lại đa dạng phân khúc giá, hỗ trợ bạn lựa chọn được loại đèn phù hợp.


3. Đèn sàn 


Ảnh: Alexander James


Trong trường hợp bạn không thích dùng đèn tường hoặc bạn thuê nhà/phòng và không thể khoan tường, đi lại hệ thống dây điện thì đèn sàn là một cách khác để giải phóng không gian. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và kích thước để bạn có thể chọn một chiếc đèn sàn phù hợp với diện tích phòng. Ánh sáng, độ cao của đèn sàn cũng có thể điều chỉnh tùy theo mục đích sử dụng. Ngoài ra, đèn sàn còn mang lại giải pháp linh hoạt khi bạn có thể thay đổi vị trí bất cứ khi nào cần. 


4. Đèn treo


Ảnh: Original BTC


Nếu phòng nhỏ nhưng trần cao thì đèn treo là giải pháp đẹp mắt, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Chúng không chỉ chiếu sáng, mà còn tạo nên không gian đầy ấm áp và tinh tế. Charlie Bowles - giám đốc thương hiệu Original BTC cho rằng “Đèn treo thấp cạnh giường ngủ có thể giải phóng không gian và tránh các bề mặt lộn xộn trong phòng ngủ nhỏ”.


5. Đèn LEDĐèn LED là vừa giải quyết được vấn đề ánh sáng, vừa tiết kiệm năng lượng và chi phí. Nó có nhiều kiểu dáng khác nhau để tùy chỉnh phù hợp với phòng ngủ nhỏ. Bạn có thể sử dụng đèn nhỏ hoặc dải đèn màu để tạo ánh sáng mềm mại dưới giường mang lại không gian ấm áp, thân thuộc và đậm chất riêng của người ở. 


Bằng cách kết hợp các nguồn ánh sáng khác nhau và sử dụng đèn thông minh, bạn có thể biến căn phòng nhỏ của mình trở nên đặc biệt và tiện ích hơn. Hãy tận dụng sức mạnh của ánh sáng để tạo ra không gian ngủ lý tưởng cho riêng bạn!Đọc thêm:


13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
  • Instagram
  • Facebook
  • LinkedIn
oi image.jpg
Xin chào,

Mình là 

Thúy là một freelancer, một người sáng tạo nội dung tại thuygarden. Hiện tại mình đang theo đuổi lối sống xanh - tỉnh thức, dần quay về với "khu vườn" của chính mình.

Cám ơn bạn đã ở đây, cùng mình khám phá, trải nghiệm từng sắc màu của khu vườn. Hy vọng từ khu vườn chữ này có thể khởi lên những hạt mầm về một lối sống xanh bền vững cho cả thân và tâm!

  • Facebook
  • Instagram
Thúy-Ngô.jpg
bottom of page